Cập nhật lúc: 17/06/2022

Thể lệ Cuộc thi trực tuyến “Công dân với pháp luật về bảo vệ môi trường”

Theo Thể lệ do Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công dân với pháp luật về bảo vệ môi trường” ban hành, thời gian tham gia thi từ ngày 05/6/2022 đến hết ngày 05/9/2022.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng Internet, dành cho công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh.

Để tham gia thi, thí sinh truy cập vào website Cuộc thi tại địa chỉ: https://thitimhieuphapluat.daklak.gov.vn và thực hiện các bước tại mục “Hướng dẫn” trên website Cuộc thi. Thí sinh trả lời Bộ Câu hỏi gồm có 16 câu hỏi, trong đó có 15 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành; quy định về xử lý vi phạm hành chính, hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ môi trường; các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước liên quan đến bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và quản lý tài nguyên… và 01 câu dự đoán số người trả lời đúng, trong thời gian 15 phút. Mỗi thí sinh được tham gia thi tối đa 03 lần trong khoảng thời gian diễn ra Cuộc thi.

Về giải thưởng, Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét, quyết định trên cơ sở kết quả chấm tự động của hệ thống website Cuộc thi, dựa trên các tiêu chí sau:

- Thí sinh đạt giải là thí sinh có nhiều câu trắc nghiệm trả lời đúng theo thứ tự xếp hạng được xét từ cao xuống thấp tương ứng với cơ cấu giải thưởng Cuộc thi.

- Trong trường hợp các thí sinh có số câu trắc nghiệm trả lời đúng bằng nhau, hệ thống sẽ căn cứ vào tiêu chí “Thời gian làm bài thi ngắn hơn” để xếp hạng. Nếu trường hợp thí sinh có số câu trắc nghiệm trả lời đúng bằng nhau và thời gian làm bài bằng nhau thì sẽ căn cứ vào câu trả lời dự đoán đúng hoặc gần đúng về số người trả lời đúng toàn bộ 15 câu hỏi trắc nghiệm để xếp hạng.

Về cơ cấu giải thưởng, có 71 giải, gồm: 01 giải nhất, trị giá 5.000.000 đồng; 10 giải nhì, mỗi giải: 2.500.000 đồng; 20 giải ba, mỗi giải: 1.500.000 đồng và 40 giải khuyến khích, mỗi giải: 750.000 đồng. Ngoài ra, các cá nhân đạt giải Cuộc thi còn được nhận Giấy Chứng nhận đạt giải và tiền thưởng theo quy định của Ban Tổ chức Cuộc thi.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có thể tham khảo toàn bộ các thông tin liên quan đến Cuộc thi trực tuyến "Công dân với pháp luật về bảo vệ môi trường" tại website Cuộc thi: https://thitimhieuphapluat.daklak.gov.vn và Trang thông tin điện tử của Sở Tư pháp Đắk Lắk (www.sotuphap.daklak.gov.vn – mục Cuộc thi trực tuyến "Công dân với pháp luật về bảo vệ môi trường").

Diễm Xuân

In Gửi Email
0262.3952.120

0262.3952.120